Manchester United lên kế hoạch thanh lý Casemiro đến Saudi Arabia

Trong cuộc họp đánh giá mùa giải, ban lãnh đạo mới của Manchester United đã đồng thuận kế hoạch thanh lý tiền vệ Casemiro trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này.

Ban đầu, Casemiro đã được ghi tên vào danh sách dự bị cho trận chung kết FA Cup, nhưng sau đó anh đã bị loại khỏi danh sách vì chấn thương trong quá trình khởi động trước trận đấu.

Mặc dù Manchester United đã giành chiến thắng, nhưng Casemiro, ngôi sao người Brazil này, đã không tham gia vào bữa tiệc ăn mừng do CLB tổ chức. Thay vào đó, anh đã lên máy bay ngay lập tức để đi nghỉ cùng gia đình.

Theo thông tin từ giới truyền thông Anh, ban lãnh đạo của Manchester United đã tổ chức các cuộc họp trong những ngày qua và sẽ thông báo quyết định bán Casemiro cho đại diện của tiền vệ này, người đã 32 tuổi. Hiện nhiều đội bóng lớn tại Saudi Arabia đã thể hiện sự quan tâm đến việc sở hữu Casemiro, trong đó có Al-Nassr và Al-Ahli.

Manchester United tin rằng họ có thể thu về một khoản phí chuyển nhượng lên đến 30 triệu bảng từ thương vụ này, dù số này không bằng nửa số tiền 70 triệu bảng mà họ đã trả để đưa Casemiro về từ Real Madrid hai năm trước.

Để thuyết phục Casemiro chuyển đến chơi bóng tại Trung Đông, các CLB tại Saudi Pro League đã sẵn sàng đưa ra mức lương hấp dẫn, cao hơn cả số tiền 350.000 bảng mà anh đang nhận được mỗi tuần tại Manchester United.

Theo Sportsmail, Casemiro đã cảm thấy tổn thương khi HLV Ten Hag loại anh ra khỏi đội hình thi đấu trong trận chung kết FA Cup. HLV 54 tuổi này đã tuyên bố trước báo chí rằng Casemiro không đạt được trạng thái thể lực 100%.

Nếu Casemiro rời Old Trafford, Manchester United sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lương bổng lớn, vì hiện anh là cầu thủ nhận mức lương cao nhất trong đội.