Liverpool đã lựa chọn xong cái tên thay thế HLV Jurgen Klopp

HLV của Feyenoord, Arne Slot đã công khai mong muốn đến dẫn dắt Liverpool và “tự tin” rằng thỏa thuận giữa hai bên sẽ sớm được hoàn tất.

Sau thời gian cân nhắc, Liverpool đã lựa chọn xong cái tên thay thế HLV Jurgen Klopp vào mùa giải tới, đó là Arne Slot. Nhà cầm quân 45 tuổi dẫn dắt Feyenoord từ năm 2021, giúp đội bóng này gặt hái vô số thành công như danh hiệu vô địch quốc gia Hà Lan, cúp quốc gia Hà Lan hay á quân Europa Conference League.

Trả lời phỏng vấn ESPN hôm 26/4, đích thân Arne Slot cũng bày tỏ mong muốn gia nhập Liverpool, đồng thời xác nhận “Lữ đoàn đỏ” đang đàm phán với đội bóng chủ quản Feyenoord:

“Tôi muốn trở thành HLV mới của Liverpool, quyết định của tôi rất rõ ràng. Việc tôi muốn đến Liverpool không có gì bí mật. Feyenoord và Liverpool đang đàm phán, vì vậy tôi chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Tôi tự tin rằng các bên sẽ đạt được thỏa thuận”.

Trên thực tế, khả năng tân HLV trưởng có thể vượt qua “cái bóng” khổng lồ của Klopp tại sân Anfied đang vấp phải nhiều nghi ngờ. Trả lời phỏng vấn trang VoetbalPrimeur, cựu tiền đạo khoác áo Liverpool giai đoạn 2007-2011, Ryan Babel cho rằng “Lữ đoàn đỏ” sẽ đối diện viễn cảnh hàng chục thành viên thân tín của Klopp theo bước ông ra đi:

“Ngoài Klopp, ít nhất 40 thành viên nữa sẽ rời đội bóng, từ đầu bếp, nhân viên tới chuyên viên phân tích. Việc thay thế đội ngũ này có vẻ không dễ dàng với HLV mới.

Bất kỳ HLV nào muốn đảm nhận công việc tại Liverpool đều biết rằng họ phải mang đến câu lạc bộ nhiều thứ hơn là một ban huấn luyện. Hơn 30 nhân vật hậu trường mà Klopp từng đưa tới Liverpool, những người trở thành một phần quan trọng trong thành công của Liverpool suốt nhiều năm qua đang rục rịch tìm đường ra đi”.

Không chỉ Babel, cựu trung vệ Jamie Carragher cũng bày tỏ sự thất vọng khi những ứng viên được Liverpool nhắm tới, bao gồm cả Arne Slot không phải tên tuổi hàng đầu trong giới cầm quân.

“Từ Feyenoord đến Liverpool là bước nhảy vọt của Arne Slot, tuy nhiên nhìn vào những HLV mà Liverpool theo đuổi, bạn có thể thấy tình trạng thiếu hụt huấn luyện viên hàng đầu vào thời điểm này. Ban đầu, Xabi Alonso được nhắm đến dù ông ấy mới có vài mùa giải làm việc với tư cách HLV trưởng.

Đã có tin đồn về Ruben Amorim từ Sporting Lisbon nhưng ông ấy mới 39 tuổi. Hiện Arne Slot là ứng viên được yêu thích nhất. Tôi không nghĩ trường hợp của ông ấy giống Rafa Benitez hay Jurgen Klopp. Benitez gia nhập đội bóng sau khi giành 2 danh hiệu La La Liga và 1 UEFA Cup”, trích lời Carragher trên Sky Sports.

Trả lời