Iraq – Afghanistan: Rượt đuổi đến cùng, hy vọng giành vé dự World Cup

Ở vòng play-off futsal châu Á, hai đội Iraq và Afghanistan quyết tâm rượt đuổi đến cùng để nuôi hy vọng tranh tấm vé dự World Cup.

Trên bảng xếp hạng futsal thế giới, Iraq hiện xếp thứ 38, trong khi vị trí của Afghanistan là 47. Dù vị thế thấp hơn đối thủ nhưng Afghanistan đã có trận đấu rất hay và gây ra nhiều khó khăn cho Iraq. Ở vòng bảng, Afghanistan cũng cho thấy bản lĩnh của mình với việc hòa Kuwait, đánh bại Bahrain, rồi sau đó chỉ chịu thua Tajikistan 1-2 ở tứ kết bởi quả đá phạt 10m trong hiệp phụ.

Với quyết tâm giành vé dự World Cup, cả 2 đội đều chơi với khí thế và đôi công rực lửa. Nhiều tình huống ghi bàn được cả 2 đội tạo ra, và vì thế bàn thắng đã liên tục đến. Trong hiệp 1, đã có 6 bàn thắng được ghi trong đó có 4 bàn thuộc về Afghanistan, còn 2 bàn thuộc về Iraq. Sang hiệp 2, dù nỗ lực tấn công nhưng mỗi đội chỉ ghi thêm được 1 bàn thắng nữa. Như vậy, tỷ số chung cuộc là 5-3 nghiêng về ĐT futsal Afghanistan.

Trận thắng này giúp Afghanistan giành vé vào “chung kết” của loạt play-off, gặp Kyrgyzstan để tranh tấm vé còn lại dự World Cup. Trận đấu này dự kiến sẽ diễn ra lúc 12h ngày 28/4.

Trả lời