Ấn định ngày công bố Kylian Mbappe gia nhập Real Madrid

Theo tờ Marca của Tây Ban Nha, ngày Kylian Mbappe chính thức ra mắt với tư cách cầu thủ của Real Madrid đã được ấn định vào thứ năm ngày 06/06. Dự kiến, chân sút người Pháp sẽ bay đến Tây Ban Nha vào tuần tới để ký kết hợp đồng với Los Blancos trước khi được công bố chính thức.

Thông tin từ các phương tiện truyền thông châu Âu cho biết rằng Mbappe sẽ gắn bó với Real trước khi EURO 2024 khởi tranh. Ngay sau khi hoàn tất thủ tục với Real Madrid, Mbappe sẽ quay về “tổ quốc” tại Clairefontaine để tập luyện cùng đồng đội tuyển Pháp, sẵn sàng cho chiến dịch EURO 2024 sắp tới.

Từ tháng 2, Mbappe đã quyết định Real sẽ là điểm đến tiếp theo của mình. Theo thông tin từ France24, Real không thể đáp ứng được mức lương mà Mbappe nhận được tại PSG trong mùa giải 2023/24 (hơn 70 triệu euro). “Kền kền trắng” chỉ sẵn lòng trả cho Mbappe một mức lương từ 15 đến 20 triệu euro trong mùa đầu tiên, và Mbappe đã chấp nhận điều này.

Real Madrid đã sở hữu ngôi sao số một của đội tuyển Pháp mà không phải bỏ ra bất kỳ khoản phí nào. Trước đó, L’Equipe đưa tin rằng PSG chưa chi trả cho Mbappe 80 triệu euro tiền thưởng về lòng trung thành. PSG tỏ ra tức giận khi Mbappe quyết định gia nhập Real theo dạng chuyển nhượng tự do. PSG yêu cầu Real phải trả 80 triệu euro cho Mbappe, nhưng Chủ tịch Florentino Perez đã từ chối yêu cầu này.

Theo Transfer Markt, Mbappe đang được định giá 180 triệu euro. Việc Mbappe gia nhập Real Madrid được coi là thương vụ chuyển nhượng tự do có lợi nhất trong lịch sử bóng đá.

Hai năm trước đó, Mbappe đã gần như gia nhập Real Madrid. Lúc đó, tuyển thủ Pháp chỉ còn một năm hợp đồng với PSG. Mbappe rất muốn chuyển tới CLB Hoàng gia. Chủ tịch Perez đã nỗ lực thuyết phục Mbappe và đàm phán với PSG để hoàn tất thỏa thuận trị giá 100 triệu euro khi tiền đạo này chỉ còn một năm hợp đồng. Cuối cùng, Mbappe quyết định ở lại PSG.

Hơn nữa, Real Madrid đã quyết tâm chiêu mộ Mbappe vào mùa hè năm 2017. Lúc đó, tuyển thủ Pháp đã có một mùa giải đầu tiên rất ấn tượng với AS Monaco. Chủ tịch Perez đã cá nhân nỗ lực thuyết phục Mbappe đến Madrid, nhưng tiền đạo này đã chọn PSG là điểm đến an toàn hơn.

Mbappe đã thi đấu hơn 300 trận ở cấp CLB, ghi được 287 bàn thắng. Anh cũng đã có 77 trận khoác áo đội tuyển Pháp, ghi được 46 bàn thắng. Gia nhập Real Madrid là bước tiến tiếp theo để Mbappe nhắm đến danh hiệu Champions League và mục tiêu cao cả hơn là giành giải thưởng Quả bóng Vàng.